2007/May/31

大 家 还 好 吧 !พี่น้องทุกคนสบายดีกันนะฮับ คราวนี้หายไปเกือบ 2 เดือน เป็นเพราะว่าชีวิตกำลังเดินมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง มีอะไรให้คิด ให้ตัดสินใจ

จริง ๆ ก็ตัดสินใจไปเรียบร้อยตั้งแต่ entry ที่แล้ว ช่วงที่ผ่านมาเลยมีภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จสิ้นมากมาย

คิดไว้นานแล้ว ถ้ามีโอกาสอยากจะปรับปรุงพัฒนาความรู้ทางภาษา (ไหนดีฟระ)ของตัวเอง ภาษาจีนก็ไม่แข็งแรง ภาษาอังกฤษก็ไม่แข็งแรง ไม่ได้เรื่องซักอย่าง ด้วยวัยที่ล่วงเลย ทำให้ต้องคิดเยอะจิ๊ดนึง (ยังเชื่ออยู่ว่าไม่มีใครแก่เกินเรียน ทุกวันนี้ก็ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ทุกวัน) สุดท้ายเลือกที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เลยตัดสินใจจะไปใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนซักระยะ ด้วยเป็นคนหัวดี (ฟังดูดีมะ มีคนบอกมา) แต่ขี้เกียจ (แป่ว!!)เคยเรียนภาษาตามสถาบันสอนภาษา แล้วก็ไม่ได้ใช้ ลืมหมด (เลยยังฉลาดน้อยเหมือนเดิม เสียดายตังก์) จึงคิดว่าคงต้องลงทุนให้สภาพแวดล้อมบีบบังคับซะหน่อยแล้ว (ด้วยความงก) คงจะช่วยให้ดีขึ้นได้บ้าง (หวังว่าจะเป็นงั้น)

จริง ๆ เคยจากบ้านไปไกล สมัยเรียนป.ตรี (นานปู๊น ๆ มาแล้ว) จะเป็นไรไปถ้าจะต้องไปอีกครั้ง คราวป.ตรี กลับมาภายในเวลา 3 ปีครึ่ง พร้อมกับ B.A. SECOND CLASS HONORSมาฝากป๊าม๊า แล้วก็ได้เพื่อนรู้ใจปัจจุบันกลายเป็นเพื่อนสนิทมาอีกคน การจากบ้านไปนาน ๆ จึงไม่ใช่เรื่องน่าห่วงสำหรับเรา เพียงแค่ต้องกลับมาทำอะไรด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่สุขสบายเหมือนอยู่บ้านเท่านั้น (บางคนมองว่า ชีวิตปัจจุบันเราก็ดี มีความสุข สบาย จะไปทำไม) ก็เพราะสบายเกินไป (หรือเปล่า) รู้ดีว่า อุปสรรค ปัญาหา ข้างหน้ามีมากมายที่ต้องฝ่าฟัน ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องอดทน ต้องเหนื่อยมั่ก ๆ และด้วยงบประมาณส่วนตัวที่มีอยู่จำกัด (ทุนตรูเอง) คงต้องเรียนไปด้วย (จะเรียนจบมั๊ยเนี่ย) ทำงานไปด้วยแน่นอน (จะหางานได้มั๊ยเนี่ยตรู) หากพี่น้องคนไหนมีอะไรแนะนำก็ยินดีนะฮับ แล้วมาติดตามดูกันนะฮับว่า ไปคราวนี้ Xiaoling จะได้อะไรกลับมาฝากป๊าม๊าบ้าง คิดแล้วก็ขำ ๆ สงสัยดวงการศึกษาเราจะต้องมีระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ อย่าง ป.ตรีใบที่สองเนี่ย ยังต้องเรียนระบบการศึกษาทางไกลเลยอ่ะ (เหอ ๆ เกี่ยวมั๊ย)

เมื่อวานได้วีซ่ามาเรียบร้อย ตอนแรกตัดสินใจจะไป 6 เดือน แต่กลายเป็น 2 ปี 6 เดือนซะงั้น (จะอยู่ถึงมั๊ยเนี่ยตรู) เขียนใบลาออกวันที่ 23 ยื่นนาย 24 ไม่ต้องคุยไรกัน เพราะเกริ่นล่วงหน้ากับพี่น้องในฝ่ายมาเป็นปี และแจ้งล่วงหน้าว่าจะไปจริง ๆ แล้วนะ เกือบ 3 เดือน ก็คุยกันอยู่ทุกวัน รู้สึกใจหายอยู่มิใช่น้อย ทำงานที่นี่มาเกือบ 7 ปี (เป็นแหล่งทำมาหากิน และ แหล่งทำมาหาเที่ยว ของเฮาเลยนะ) พี่น้องที่นี่น่ารักทุกคน รู้สึกผูกพัน ก็ขอให้จดจำสิ่งดี ๆ ของกันและกันไว้ คิดบวกนะ จะได้สวย ใส มีสมอง อย่างน้องฟ้า นาตาลี งัยฮับ

พี่น้องหลายคน พอรู้ว่าเราจะไปก็ดีใจ ดี ๆ จะได้ไปเยี่ยม จะได้ไปเที่ยว ยินดีต้อนรับเลยนะฮับ

อยู่ที่นั่นคงเหงาน่าดู หลายคนคิดไปไกลกว่านั้น กะว่าจะฝากลูกฝากหลานไปอยู่ด้วยซะงั้น งงสิฮับท่าน เลยต้องตอบ เจ๊ ๆ ไปว่า กว่าลูกเจ๊จะโต กว่าจะส่งไปเรียนอ่ะ หมูก็คงกลับมานานแล้วล่ะ หุหุ หลาย ๆ คนบอกอิจฉา ที่เราจะได้ไปทำอะไรตามฝัน อยากจะบอกว่า ไม่ต้องอิจฉาหรอกฮับ (ยังไม่รู้จะไปรอดมั๊ยเลยอ่ะ) ยังงัยก็ส่งกำลังใจไปช่วยด้วยนะ สู้ ๆ สู้ตายอยู่แล้วฮับ ทุกคนมีความฝัน ความหวัง และก็มีทางเดินชีวิตของตัวเอง ซึ่งบางส่วนเราก็เชื่อว่า ชะตาฟ้าลิขิตไว้แล้วเพราะงั้นทำทุกวันให้ดีที่สุด มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขทุกวันก็โอเคแล้วล่ะ อย่าไปคิดไรมาก เดี๋ยวหน้าแก่ ฉี่เหลืองไม่รู้ด้วยนะ

ยังมีเวลาอีก 1 เดือนเต็ม ๆ (เดินทางวันที่ 1 ก.ค. ) แต่ยังไม่รู้อนาคตว่าจะได้ up blog อีกมั๊ย นายยังแซว ต่อไปจะมีเวลาได้ up blog มั๊ยเนี่ย ยังไงก็จะพยายามเข้ามา up date ว่าชีวิตเป็นงัยบ้างนะฮับ

เพราะเป็นคนชอบเดินทาง ชอบผจญภัยในต่างแดน และถือคติทำมาหาเที่ยว Entry นี้ก็เลยจะขอนำเหนอรูปที่เคย backpack ไปเที่ยว Australia มา

เมื่อครั้งกระโน้นนน...ช่วงสงกรานต์ปี 04 (3 ปีมาแว๊ว อ่ะ! ไวเหมือนโกหก) หนีงาน เอ้ย ! มะช่าย ลางานไปเที่ยวอาทิตย์นึง เผื่อใครสนใจไปเที่ยวแล้วอย่าลืมไปเยี่ยมเค้าด้วยนะตัวเอง คิดถึง ๆ(แต่ก็ดีใจจริง ๆ ที่จะได้กลับไปอีกครั้ง) จริง ๆ แล้วเคย up ไว้ที่ Bloggang ไปติดตามแบบเต็ม ๆ กันได้นะฮับ ไปดูรูปกันเลยดีกว่า (รูปตัวเองเยอะ อายจัง)

Melbourne ฮับ

อีกรูป

Sydney ฮับ

มาถึงข่าวกิ๊กเราบ้าง หลังจากงาน 422 ที่เธอปฏิบัติภารกิจกับน้อง ๆ แล้ว เธอก็หายเงียบไปนะได้ข่าวว่าปีนี้ช่วงปลายปีเธอก็จะมีงานพบปะแควน ๆ ฮับ

เพลงปลากรอบ Entry นี้ คิดไว้ว่าจะใช้เพลง lives and learn ที่เคยใช้ไปครั้งนึงแล้ว แต่เปลี่ยนใจดีก่า เพราะมีคนบอกว่า การเดินทางของเราในครั้งนี้ จะได้ไปเจอกับใครคนนั้นอ่ะ เลยเลือกเพลงนี้แทน

Comment

Comment:

Tweet


That is natural that site owners are willing lots of customers to be redirected to their sites. However, it is hard to do it and I advice to tell the <a href="http://marketingslinks.com">blog commenting services</a> helping you!
#81 by HensonBeverley26 (103.7.57.18|31.184.238.21) At 2012-07-16 18:11,
The custom term papers written by distinguished writers, would bring students good grades. So that is worth to buy essays to get your goal, I guess.
#80 by CarlsonALISA (94.242.214.6) At 2011-12-07 08:29,
Don't realize which option of traffic increasing to opt for? Do not be upset, because the <a href="http://4submission.com">seo service</a> will help!
#79 by BensonANGELIA33 (193.105.210.41) At 2011-11-28 08:14,
I am not afraid of problems. Nonetheless, feel confused when I write research essays. For me that is better to use <a href="http://qualityessay.com/academic-essays-buy.html">Academic essays buy</a> options.
#78 by VelazquezColleen27 (193.105.210.41) At 2011-11-15 07:02,
We offer students around the world to use <a href="http://essayslab.com/buying-essay-papers.html">essay buying</a> options of superior standards and for reasonable prices. Furthermore, we're a reliable company.
#77 by HawkinsKari31 (193.105.210.41) At 2011-11-03 07:00,
อยากไปบ้างจังสวยดี
#76 by *~~นู๋ฝ้ายแสนซน~~* At 2007-07-19 18:06,
คิดถึงคนไปเรียนออสซี่จังเลย
อิจฉาด้วยล่ะ
ตอนนี้ชาว CFC ปิดกรุ๊ปไป จิ่ว ตันปา คังติ้ง ได้แล้วล่ะ จองตั๋วแล้ว ไปปลายกันยาโน่น

น้องหมูส่งรูปให้ดูกันมั่งดิ
#75 by จั่นเจา At 2007-07-16 18:04,
ไม่ได้เข้ามานาน แว้บมาทักทายยามเช้าค่ะ

เพลงนี้ชอบนะคะ คนเราเกิดมาก็เพื่อที่จะเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง
#74 by I Still Love U At 2007-07-09 07:55,
คอมเม้นท์ 61
ปลอกหมอน ครีเอท ดีจังค่ะ

65. ไก่8กะทะ น่าสนๆ ทำหิวเลย


แวะมาดูขวัญใจ แล้วก็ทักทายเจ้าของบลอคด้วยค่ะ
#73 by * p e a c h * At 2007-06-28 09:59,
เหลืออีกแค่ สี่วัน

วันนี้ก็ไปช็อปกับมามา มาอีก ตัวเบาเลย

โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ของวางกองเต็มห้องไปหมด ชั้นจะเอาไปหมดได้ไงฟระเ