2007/Apr/08

Bag Tag

ห่างหายไปนาน กลายเป็นว่าเข้ามา up blog เดือนละครั้งซะงั้น เดือนนี้ดีจัง หลายคนคงชอบเหมือนเรา(หรือเปล่า) วันหยุดเยอะดีอ่ะ

(เหมาะกับคนขยันน้อยอย่างเรา) แต่ไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนนะฮับอยากอยู่บ้าน (ปกติก็ออกทุกวัน ไม่รู้จะได้อยู่กี่วันเนี่ย)ได้รับ bag tag จากเกอ janjow มาก็นานแล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ซะทีนะฮับ

กระเป๋าที่ใช้เวลาไปเที่ยวอ่ะหรอ ก็เปลี่ยนไปเรื่อยฮับ ไม่มีใบที่ใช้ประจำ แล้วแต่ว่าช่วงไหนอยากใช้ใบไหน แต่ก็มีไม่กี่ใบหรอกฮับ ถ้าเที่ยว นปท. ก็ไม่ค่อยพกไรฮับ ส่วนใหญ่จะไปตัวเปล่า หุหุ ประมาณว่า อิ่มจังตังก์อยู่ครบฮับ (เอาเรื่องจริงมาเล่า จะมีใครคบมะเนี่ย ล้อเล่นนะฮับ) แต่ถ้าไป ตปท. ก็จะต้องดูแลตัวเอง และคนอื่นด้วย ก็พกของจำเป็น สำคัญ ๆ ติดตัวไว้ แต่ละครั้งที่ไปก็จะไม่เหมือนกัน แล้วแต่ความจำเป็นในแต่ละที่ เอาที่ไปล่าสุดแล้วกันเนอะ สิงคโปร์ ก็ใช้ใบนี้อ่ะฮับ สารภาพ ว่ากลับมาจะครบเดือนอยู่แล้วอ่ะ แต่ยังเอาของออกจากกระเป๋าไม่หมดเลย จะใช้อะไรก็หยิบออกไปที อะไรที่ไม่ใช้ก็ยังอยู่ในกระเป๋านี่แหละฮับ

ภาพบังคับ ใคร ๆ ก็ต้องถ่าย มะงั้นเหมือนมาไม่ถึง

กระเป๋าใบนี้งัย จะเห็นว่ามีเข็มกลัดรูปกิ๊กข้าพเจ้าติดอยู่ด้วย พาเธอไปทุกที่อ่ะฮับ (แหวะ) ใบนี้จะเล็กหน่อย ใส่สมบัติได้ไม่ค่อยเยอะ ทริปนี้ไปแค่ 3 วันเองมีแต่ของจำเป็น (หรือเปล่า) เท่านั้น

มาดูกันว่ามีไรในเป๋ามั่ง จริง ๆ ก็คงไม่ต่างอะไรกับคนอื่น ๆ ก็จะมี

-passport เล่มเดิม กับ เล่มปัจจุบัน

-ตั๋วเครื่องบิน ,แผนที่ ,โปรแกรมเที่ยว

- กล้องดิจิตอล,ทิชชู่

-ร่ม ของ SQ (ปกติไม่พก) พอดีอยากได้ร่มฟรีเลยซื้อตั๋ว เอ้ย! มะช่าย ซื้อตั๋วแล้วเค้าแถมร่มให้ เลยติดไปด้วย แต่ไม่เจอฝนซักเม็ด ดีนะที่เบา มะงั้นมีเคือง

-เครื่องคิดเลข จริง ๆ ใช้มือถือก็ได้ แต่ไม่ถนัด จิ้มนี่เร็วกว่า

-บัตรประกัน (มะรู้ว่าจะช่วยไรได้มั่งมั๊ยถ้าเป็นไร ขึ้นมาจริง ๆ )

-มือถือ ,ปากกา

-lip balm sisley เครื่องสำอางค์ไม่พก (สวยอยู่แล้ว อ้าว ๆ อย่าเพิ่งอวกสิฮับ เสียดายของ )

-ทอฟฟี่ , หมากฝรั่ง ,พลาสเตอร์ติดแผล

-แว่นกันแดด ,ที่ตัดเล็บ

-ยาดม , ยาแก้ปวดหัว แก้หวัด

- สุดท้าย ยันต์ฮับ (มาแนวเล่นของหน่อย ๆ ) เปล่าหรอก ก็พกติดตัวไว้ตลอด เปลี่ยนไปใช้เป๋าใบไหนก็จะติดไปด้วย มีของหลวงพ่อโต, หลวงพ่อโอภาสี แล้วก็สุดท้ายของวัดหลงซาน ได้มาตอนไปไต้หวันฮับ

Up date เรื่องกิ๊กข้าพเจ้ามั่ง หลังจากเมื่อเดือนมี.ค. พี่น้องทั้งสี่ได้ไปโปรโมทการท่องเที่ยวไต้หวันที่เกาหลีและญี่ปุ่นแล้ว ในวันที่ 22 เม.ย. ก็จะมี concert เพื่อเชิญชวนให้ประเทศทั้งสองไปเที่ยว ส่วนเรา Thailand มะเกี่ยวกะเค้าก็กินแห้ว ไปตามระเบียบ มิสามารถไปแย่งชิงบัตรกับเค้าได้ เศร้าจริง ๆ เลยคิดว่าทริปต่อไป ของเราจะเป็น TW หรือ AU ดีนะ มามาถามว่า ทำไมไปแล้วจะไปอีก ไม่ไปที่อื่นมั่ง นั่นดิ ตอบมะได้เหมือนกัน มีแต่คนจะให้พาไปเที่ยว ราวกับว่าเราเป็นไกด์ซะงั้น หรือจะเปลี่ยนอาชีพดีฟระเนี่ย

ตอนไป SG ได้เห็นโฆษณาละครThe Hospital ทาง TV ดีใจยิ่งนัก ราวกับว่าจะได้ดู แต่มะมีโอกาสดูหรอกฮับ กลับถึงที่พักก็เที่ยงคืนเข้าไปแล้วอ่ะ เมื่อยขามั่ก ๆสรุปว่าเราชอบ HK มากกว่าSG นะ

สำหรับชีวิต ช่วงนี้มีอะไรให้คิด เยอะแยะเลยอ่ะ เครียดเล็ก ๆ ก็หวังว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี กับการตัดสินใจครั้งสำคัญของเรา ชีวิตยังอีกยาวไกล ก็สู้กันต่อไป ให้กำลังใจกันสุดฤทธิ์

เพลงปลากรอบ entry นี้ น้องกบเอาซีรี่ส์ It started with a Kiss มาให้ดู จริง ๆ เก่าแล้ว จนเค้าทำภาค 2 แล้ว เราเพิ่งจะมีโอกาสดูภาคแรก หนุกดีฮับ ใครยังล้าหลังกว่าข้าพเจ้าก็ขอแนะนำนะฮับ (พระเอกน่ารัก อีกแล้ว)